Chợ Quê

0
Shopping Cart(3)

Bảo quản Tôm trong tủ lạnh để lâu vẫn ngon như mới nếu thêm bước này

Thực phẩm sạch 15 comments 12/10/21 by Thủy Ngô

Nếu không bảo quản đúng cách đầu tôm rất dễ bị tách rời, chuyển đen, thịt tôm không còn tươi ngọt vì vậy khi bạn muốn bảo quản tôm thì tham khảo một số cách dưới đây nha.

1 Bảo quản tôm bằng cách cấp đông cùng với nước

Bảo quản tôm bằng cách cấp đông cùng với nước

Để bảo quản bằng cách này, đầu tiên bạn rửa sạch tôm, chia thành các phần vừa đủ dùng trong 1 lần, sau đó cho tôm lần lượt hộp đựng thực phẩm, cho nước vào hộp rồi đóng nắp lại. Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.

Nếu bạn muốn cấp đông tôm nhanh hơn để tôm giữ được độ tươi thì thêm vài cục đá vào rồi đổ nước vào sau đó mang đi cấp đông, cách này sẽ giúp làm lạnh và đông đá nhanh hơn

Với cách này, tôm sẽ dần dần được cấp đông, tránh tình trạng cấp đông bất ngờ làm tôm bị "bỏng" lạnh dẫn đến tôm bị đen và cũng không còn tươi ngon khi cấp đông lâu nữa.

Khi muốn dùng, bạn chỉ cần mở nắp hộp và cho nước vào để tan đá, và rã đông bình thường sau đó mang tôm đi chế biến.

Bảo quản bằng cách này bạn cũng không sợ tủ lạnh có mùi mà tôm vẫn giữ được độ tươi ngon và thời gian bảo quản khá lâu có thể lên đến cả năm.

có thể sử dụng chai nhựa để bảo quản tôm

Nếu không có hộp đựng thực phẩm, bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để bảo quản tôm theo cách này nhé.

2 Một số cách bảo quản tôm khác

Một số cách bảo quản tôm khác

Bạn cũng có thể bảo quản tôm bằng cách sau khi rửa sạch tôm, cho vào bọc nhựa hoặc khay nhựa, thêm vào một ít nước để đầu tôm không bị chuyển đen, rồi cho vào ngăn đá.

Khi dùng bạn lấy ra để vào ngăn mát khoảng 4 tiếng để rã đông nhé.

Nếu bảo quản để chế biến ngay thì bạn chỉ cần làm sạch, cắt bỏ phần đầu và chân, cho tôm vào hộp với một ít nước và để vào ngăn mát nha.

Những mẹo trên rất dễ thực hiện mà tôm vẫn giữ được độ ngon ngọt. Khi nào lỡ mua nhiều tôm quá thì nhớ thực hiện nhé.

                                                                                                               Nguồn: Bachhoaxanh