Công nghệ phân tích các dải quang phổ từ đèn phản xạ ánh sáng qua vỏ giúp nhận biết thời gian thu hoạch nông sản tốt nhất, được phát triển bởi các nhà khoa học Bỉ.
Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi nghe nói không nên ăn rau quả trái mùa vì nó có thể chứa nhiều thuốc trừ sâu, chất kích thích có hại cho sức khỏe. Điều này có thật không?
Hè đến rồi, nhưng dùng kem chống nắng cảm giác dính nhờn và bí rít sẽ khó tránh khỏi. Hãy cùng OR'GARDEN tìm hiểu 10 loại tinh dầu tự nhiên chứa chỉ số SPF giúp chúng ta chống nắng hiệu quả nhé !!!
Cô Gái Hà Lan vừa ra mắt bao bì giấy nâu làm từ cây mía nhằm giảm phát thải CO2.
Mục lục nội dung 1. Bảo quản nông sản ở trạng thái thoáng 2. Phương pháp bảo quản kín 3. Bảo quản nông sản bằng phương pháp giữ lạnh 4. Bảo quản trong khí quyển điều chỉnh 5. Bảo quản bằng túi kháng khuẩn 6. Bảo quản bằng dung dịch nano bạc
Ngày nay, khi vấn đề thực phẩm bẩn được nhắc đến nhiều, đặc biệt là rau củ quả tồn dư hóa chất và chứa chất kích thích tăng trưởng. Thì việc tự trồng rau tại nhà đang dần trở thành xu hướng vì điều này giúp người tiêu dùng thấy an tâm hơn. Để trồng được những luống rau xanh – sạch – ngon không khó. Chỉ cần bạn nắm được kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà qua bài viết này của Đặng Gia Trang nhé!
Nữ giáo sư tìm giá trị quý trong nông sản Việt Các loại rau củ, hoa đậu biếc hay vỏ củ hành... qua tay GS.TS Nguyễn Minh Thủy đều trở thành những sản phẩm có giá trị gấp nhiều lần.
Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.
Nền kinh tế nước ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng. Trong bối cảnh ấy, nông nghiệp Việt Nam cần phải làm gì để sớm trở thành một nền nông nghiệp hiện đại?