Chợ Quê

0
Shopping Cart(3)
alt
Thực phẩm sạch 23/11/22 Bài và ảnh: Ngọc Ánh
Thu tiền tỷ nhờ nuôi dược liệu quý "cần cho cánh mày râu"

Sau nhiều năm nghiên cứu, chàng thanh niên ở Hà Tĩnh đã xây dựng được 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao là đông trùng hạ thảo sấy và rượu đông trùng hạ thảo, cho doanh thu mỗi năm trên 2 tỷ đồng.

alt
Tin tức - sự kiện 21/11/22 Bài và ảnh: Ngọc Ánh
Kiếm hàng trăm triệu đồng nhờ xà phòng nghệ thuật

Từng bế tắc đến mắc bệnh vì thua lỗ trong kinh doanh, anh Hà Anh Tuấn đã tìm ra hướng đi mới - sản xuất xà phòng nghệ thuật.

alt
Nông nghiệp 4.0 17/11/22 Bài và ảnh: Hoàng Anh
Nhãn sữa sử dụng bao bì bằng bã mía

Cô Gái Hà Lan vừa ra mắt bao bì giấy nâu làm từ cây mía nhằm giảm phát thải CO2.

alt
Nông nghiệp 4.0 11/11/22 Sưu tầm
Phương pháp bảo quản nông sản

Mục lục nội dung 1. Bảo quản nông sản ở trạng thái thoáng 2. Phương pháp bảo quản kín 3. Bảo quản nông sản bằng phương pháp giữ lạnh 4. Bảo quản trong khí quyển điều chỉnh 5. Bảo quản bằng túi kháng khuẩn 6. Bảo quản bằng dung dịch nano bạc

alt
Thực phẩm sạch 09/11/22 Việt Anh
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc

Thời gian tới lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc.

alt
Thực phẩm sạch 04/11/22 Bách hóa xanh
Những loại rau củ dễ trồng ngay tại nhà

Ra chợ hay vào các cửa hàng, siêu thị để mua rau, thực phẩm có thể bạn vẫn không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy tham khảo một số loại rau củ dễ trồng ngay tại nhà dưới đây để có nguồn cung cấp thực phẩm sạch hàng ngày phục vụ cả gia đình nhé!

alt
Nông nghiệp 4.0 04/11/22 Sfarm.vn
Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà cực đơn giản

Ngày nay, khi vấn đề thực phẩm bẩn được nhắc đến nhiều, đặc biệt là rau củ quả tồn dư hóa chất và chứa chất kích thích tăng trưởng. Thì việc tự trồng rau tại nhà đang dần trở thành xu hướng vì điều này giúp người tiêu dùng thấy an tâm hơn. Để trồng được những luống rau xanh – sạch – ngon không khó. Chỉ cần bạn nắm được kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà qua bài viết này của Đặng Gia Trang nhé!

alt
Đặc sản quê ta 04/11/22 https://topz.vn/dac-san-lang-son
Top 15 đặc sản Lạng Sơn ngon nhất thấm đượm ân tình xứ Lạng

Đến với mảnh đất Lạng Sơn, du khách không chỉ được mãn nhãn và thả hồn cùng với cảnh sắc núi non hùng vĩ mà còn được thưởng thức những món ăn ngon ở Lạng Sơn mang đậm phong cách và hương vị của vùng đất này. Với nhiều đặc sản hấp dẫn, từ món ăn mặn đến món ăn ngọt, món ăn chính đến món ăn vặt nên không khó hiểu khi du khách đặt chân đến đây một lần khi về vẫn còn "ngẩn ngơ" vương vấn.

alt
Nông nghiệp 4.0 04/11/22 Bài và ảnh: Như Quỳnh
Nữ giáo sư tìm giá trị quý trong nông sản Việt

Nữ giáo sư tìm giá trị quý trong nông sản Việt Các loại rau củ, hoa đậu biếc hay vỏ củ hành... qua tay GS.TS Nguyễn Minh Thủy đều trở thành những sản phẩm có giá trị gấp nhiều lần.

alt
Nông nghiệp 4.0 04/11/22 Bài và ảnh: Hà An
Sinh viên làm chế phẩm sinh học từ lá bàng khô

Trong lá bàng khô chứa nhiều dược chất, trong đó violaxanthin có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nhóm sinh viên tại TP HCM phát triển thành chế phẩm dùng trong ao nuôi thủy sản.